SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
3
0
3
3
Tin tức sự kiện 23 Tháng Ba 2011 9:25:00 CH

65 năm truyền thống Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2011)

             Cách đây 65 năm, ngày 30/01/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục Trung ương khai sinh nền Thể dục thể thao cách mạng, hai tháng sau ngày 27/3/1946 Chủ Tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục thao… Ngày 29/01/1991, Hội đồng Bộ trưởng ( nay là Chính phủ ) nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27/3 hằng năm làm ngày Thể thao Việt Nam, nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh, với mục đích khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       65 năm qua ngành Thể dục thể thao Việt Nam không ngừng phát triển và lớn mạnh, là thành viên của 64 tổ chức Thể thao Quốc tế, Thể thao Việt Nam đã có hơn 40 cán bộ, huấn luyện viên là thành viên lãnh đạo của các tổ chức này và có trên 100 trọng tài cấp Quốc tế. Thể thao nước ta đã giành được những thành tích đáng trân trọng, có nhiều tiến bộ tích cực, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường khu vực, Châu lục và Thế giới, đáp ứng một phần nhu cầu văn hóa tinh thần và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể của nhân dân.

            Là một trung tâm Thể dục thể thao mạnh của cả nước, ngành TDTT của Thành phố Hồ Chí Minh đã kế thừa phát huy truyền thống và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Thể thao Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực. Hệ thống trung tâm Thể thao các Quận Huyện từng bước được đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất và nâng chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện, thi đấu TDTT của các tầng lớp nhân dân.

            Đứng trước đòi hỏi mới của hoạt động thể thao để thiết thực chào mừng lần thứ 65 ngày truyền thống Thể dục thể thao Việt Nam, ngành Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cùng các ban, ngành, đoàn thể, quận-huyện đẩy mạnh tuyên truyền hiệu quả đến mọi tầng lớp nhân dân, liên tục phát động các phong trào luyện tập thể dục thể thao nhằm giữ gìn sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số, xây dựng một nền Thể dục thể thao mạnh, giàu bản sắc dân tộc, có vị trí xứng đáng trong ngành thể thao trong nước và góp phần nâng cao thành tích thể thao Việt Nam trên đấu trường Quốc tế.


Số lượt người xem: 4090    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA