SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
5
8
8
2
2
Tin tức sự kiện 16 Tháng Ba 2011 10:15:00 SA

Tăng cường biện pháp đảm bảo Trật tự an toàn giao thông năm 2011

            Nhằm phát huy tốt những kết quả đã đạt được trong năm 2010, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn quận 11, Ban an toàn giao thông quận đã đề ra một số công tác trọng tâm trong năm 2011 như sau:

            Một là, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nghiên cứu và đề ra các phương án linh hoạt, hiệu quả; kiềm chế tai nạn giao thông trên có 3 mặt (số vụ, số người chết, số người bị thương); hạn chế và giải quyết nhanh các trường hợp ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm; ngăn chặn không để xảy ra các vụ tụ tập chạy xe lạng lách, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thái, Phó Chủ Tịch UBND, Trưởng Ban ATGT Quận trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ATGT năm 2010.

           

           Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhằm nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thực hiện tốt các Nghị định 34/2010/NĐ-CP, Nghị quyết 32/2007/NQ-CP và Nghị quyết 16/2008/NQ-CP,... khi tham gia giao thông; tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của nhân dân khi tham gia giám sát, phát hiện, đấu tranh và lên án đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, giúp đỡ, ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phê phán những sai phạm tiêu cực...

            Ba là, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường, xác định các điểm nóng về trật tự lòng lề đường trên địa bàn như. Chợ Lạc son (phường 7), khu vực đối diện bệnh viện Chợ Rẫy (phường 4, 7), khu vực xung quanh các chợ Bình Thời (phường 2, 10), Phó Cơ Điều (phường 4, 6), trước cổng các trường học,... lặp lại trật tự kỷ cương văn minh đô thị, tạo thành chuẩn mực về an toàn giao thông và trật tự lòng lề đường, góp phần xây dựng văn hóa và nếp sống văn minh giao thông, trật tự mỹ quan đô thị.

            Để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, Ban an toàn giao thông quận cũng đã để ra một số biện pháp như: Củng cố Ban an toàn giao thông cấp quận; Phối hợp đồng bộ giữa các Ban ngành đoàn thể với Ủy ban nhân dân 16 phường trong quận; Theo dõi, kiểm tra thực tế việc thực hiện kế hoạch tại các đơn vị để kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận trong công tác lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn quận 11.

 


Số lượt người xem: 4961    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA