SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
3
3
2
Tin tức sự kiện 09 Tháng Ba 2011 10:25:00 SA

Tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2010

            Hội liên hiệp phụ nữ Quận và các cơ sở Hội đã tích cực, nỗ lực, không ngừng đầu tư đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sáng tạo nhiều loại hình sinh hoạt phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương, nhiều phong trào, chương trình hành động được triển khai mang lại lợi ích thiết thực đối với đời sống tinh thần và sự phát triển riêng của giới. Các hoạt động tuyên truyền nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của Hội đã được 100% các cơ sở Hội, Chi – Tổ hội thực hiện và triển khai đến từng hội viên. Công tác phản biện, giám sát việc thực hiện luật pháp, chính sách về luật bình đẳng giới... đã được thực hiện sâu rộng trong các Chi hội với nhiều hình thức như: tuyên truyền nhóm nhỏ, hái hoa dân chủ, hỏi đáp, tọa đàm.. thu hút hàng ngàn lượt chị em phụ nữ tham gia. Song song đó là công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cũng được tập trung hoạt động tích cực, hiện nay tổng số vốn hiện Hội tham gia và phối hợp quản lý thu hồi là 59.482.258.000 đồng và đã giải quyết cho 4.040 lượt hộ vay. Đáng chú ý trong năm qua là sự ra đời của các “Tổ dịch vụ gia đình” và “Tổ ngành nghề tại các phường”, đã đáp ứng nhu cầu việc làm phù hợp cho một số đối tượng nữ, giúp các chị cải thiện, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá của Quận.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan, Phó Bí thư thường trực Quận ủy trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào phụ nữ tại địa phương.

 

            Trong năm qua Hội liên hiệp phụ nữ Quận cũng đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng I do Nhà nước trao tặng và nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được các cấp khen thưởng vì những thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ tại địa phương.


Số lượt người xem: 4298    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA