SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
5
6
9
4
Tin tức sự kiện 09 Tháng Ba 2011 9:40:00 SA

Phường 5, 6, 7, 11, 14, 16 tổ chức Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010

           Trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 5 đã có nhiều quyết tâm thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao. Các chỉ tiêu về giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 104,28% doanh thu thương mại dịch vụ đạt 111,53% kế hoạch năm. Thu ngân sách đạt 100% so với dự toán. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa xã hội, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách và dân nghèo cũng luôn đuợc Đảng bộ, Chính quyền phường quan tâm chăm lo tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Công Khanh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 5 đạt được trong năm 2010. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới phường tiếp tục nâng cao, mở rộng để phát triển bền vững hệ thống chính trị, chuyển dịch kinh tế nhất là tiểu thủ công nghiệp, chương trình giảm nghèo, phát huy mạnh, rộng khắp phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong khu phố, tổ dân phố và nhân dân, xây dựng phường văn hóa… để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ trên các mặt mà Nghị quyết Đảng bộ phường đề ra.

            Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân quận – phường tặng giấy khen cho 27 tập thể và 68 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2010.

            Các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội của Phường 6 trong năm 2010 đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hầu hết các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực đều đạt và vượt chỉ tiêu. Với những thành tích đạt được, phường 6 sẽ nỗ lực duy trì và đề ra chương trình với các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu phấn đấu trong năm 2011 giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng từ 3% trở lên; Doanh thu thương mại dịch vụ tăng từ 15-20%; phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt 100%; huy động trẻ từ 5-6 tuổi ra lớp đạt 100%; tiếp tục giữ vững hoàn thành công tác phổ cập giáo dục bậc Trung học phổ thông; tiếp tục đẩy mạnh chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm cho 576 lao động; phấn đấu có 90% số hộ đạt gia đình văn hóa; Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Vân, Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ và đại diện các tập thể tại phường 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010 được Ủy ban nhân dân quận khen thưởng.

 

            Tại lễ tổng kết, Ủy ban nhân dân quận và phường đã tặng giấy khen cho 38 tập thể và 75 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010.

            Phát biểu tại lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng năm 2010 của Phường 7, đồng chí Phạm Thị Xuyến, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 7 đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2011, phường 7 tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác chính quyền, nhất là tập trung chuyển dịch sản xuất sang dịch vụ; tiếp tục xây dựng những tuyến đường để phát triển thương mại dịch vụ; tăng cường hơn nữa trong công tác trật tự lòng lề đường, công tác vận động quần chúng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nhất là xây dựng gia đình văn hóa, khu phố, tổ dân phố để xây dựng phường văn hóa; trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện cuộc động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhất là thực hiện “Làm theo” tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những nhân tố tích cực giới thiệu phát triển đảng viên mới …

            Nhân dịp này, có 77 tập thể và 97 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được tặng bằng khen, giấy khen của thành phố, quận và phường.

            Trong năm 2010, Phường 11 đã có nhiều nỗ lực cố gắng để giữ vững và ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn. Trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện 62,1 tỷ đồng đạt 104% kế hoạch, doanh thu thương mại dịch vụ thực hiện 56 tỷ đồng đạt 119% kế hoạch. Trong năm, Phường đã làm tốt công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm cho 665 đối tượng đạt 106,23% chỉ tiêu giao. Việc thực hiện công tác cải cách hành chính đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO. Công tác, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã nâng cao chất lượng và đem lại nhiều thuận lợi cho người dân.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Nhà, Ủy viên thường vụ, Trưởng Công an quận trao giấy khen của Ủy ban nhân dân quận tặng cho đại diện các tập thể phường 11 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010.

 

            Nhân hội nghị tổng kết, Ủy ban nhân dân quận, phường đã tặng giấy khen cho 41 tập thể và 72 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2010.

            Trong năm 2010, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phường 14, đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của quận giao. Cụ thể trên lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ đạt từ 150-153% so với chỉ tiêu quận giao. Trong công tác quản lý đô thị, quy hoạch, duy tu, sửa chữa hẻm giới; Xây dựng những công trình phúc lợi công cộng như sửa chữa cống rãnh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng … đều được Đảng ủy – Chính quyền – Mặt trận Tổ quốc chủ động bàn bạc với nhân dân lấy ý kiến thống nhất trước khi đầu tư xây dựng đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Chính quyền địa phương cũng đã quyết tâm chọn “sắp xếp hộ kinh doanh buôn bán gắn với nếp sống văn minh đô thị” làm công trình chào mừng Đại lễ 1000  năm Thăng Long – Hà Nội. Trên địa bàn có các hộ dân buôn bán tại các tuyến hẻm thường xuyên gây mất cảnh quan – trật tự – giao thông, đã được Ủy ban nhân dân phường tiến hành phương pháp ký cam kết thực hiện 5 tiêu chuẩn của Phường, qua đó người dân vẫn tiến hành buôn bán nhưng tình hình trật tự, vệ sinh đã đi vào nề nếp tạo được sự hài lòng của mọi người. Song song đó các chính sách xã hội tại địa phương cũng đã được đảm bảo thực hiện tốt, duy trì thường xuyên các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, giải quyết việc làm, chăm lo cho người nghèo…

            Ghi nhận những nỗ lực trên, sáng ngày 19/01/2011 tại buổi lễ tổng kết thi đua của phường, Ủy ban nhân dân quận cũng đã khen thưởng cho 8 tập thể, 8 cá nhân của địa phương vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2010.

            Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2010, ngay từ đầu năm Đảng ủy Phường 16 đề ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2010, từ đó làm cơ sở để phường đầu tư có trọng tâm, trọng điểm đạt kết quả cao trên từng lĩnh vực. Lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 105,17% so với kế hoạch năm, doanh thu thương mại đạt 125,3% so với chỉ tiêu quận giao. Trong năm đã thực hiện sửa chữa nâng cấp hẻm 55 Phan Xích Long và 03 lô chung cư Cây Mai với nguồn kinh phí được huy động từ nhân dân và nhà nước. Các chỉ tiêu trên lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng đã được quan tâm thực hiện; công tác tuyển sinh lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,24%, trong năm đã ra mắt 1 điểm sáng văn hóa, 1 tuyến đường, 1 tuyến hẻm văn minh sạch đẹp. Tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội trên địa bàn ổn định, trong thời gian qua các lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ khu phố, dân quân thường xuyên mở các đợt cao điểm tuần tra, chốt chặn trấn áp tội phạm ngăn ngừa có hiệu quả các loại tội phạm tạo niềm tin và sự phấn khởi trong nhân dân.

            Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 16 trong năm qua, Ủy ban nhân dân thành phố, quận đã khen thuởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào tại địa phương trong năm qua.


Số lượt người xem: 4478    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA