SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
3
3
5
6
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười Hai 2010 10:55:00 CH

Người cán bộ tận tuỵ, gương mẫu

            Đã có thể khẳng định điều đó vì cô sắp hoàn thành “nghĩa vụ làm việc” theo luật.

            Đồng nghiệp vẫn gọi cô là Lê Diên rất thân mật thay cho tên cúng cơm Lê Thị Diên. Hơn 30 năm gắn bó với ngành học Mầm non, khó có thể thống kê hết bao nhiêu lớp trẻ đã được nuôi dạy, dìu đắt bởi cô và các đồng nghiệp từ Nhà trẻ phường 15, Nhà trẻ Hữu Nghị, Mầm Non 10 và nay, cô đang là Hiệu trưởng trường Mầm non 15; Và cũng khó có thể đếm được bao nhiêu người mẹ đã có thêm điều kiện cống hiến, làm việc và thành đạt bỡi một lẽ đơn giản: “Thật an tâm khi gửi bé cho cô Diên và các đồng nghiệp”.

            Cô là bà mẹ thứ 2 rất tận tuỵ. Sự tận tuỵ xuất phát từ lòng yêu nghề, mến trẻ. Cô là một cán bộ quản lý gương mẫu. Gương mẫu là phẩm chất cô có được do nổ lực rèn luyện. Nay, phẩm chất đó càng thể hiện rõ và có sức lan toả hơn qua thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Cô Lê Thị Diên (bìa trái) trong buổi lễ gắn biển

“Công trình 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội”-

điểm trường Mầm Non 15, số 2/33 cư xá Lữ Gia.

 

            Ở bất kỳ môi trường công tác nào, cô đều thể hiện sự gương mẫu của người đứng đầu đơn vị: Là 1 trong số người có mặt tại trường sớm nhất và gần như bao giờ cũng là người về trễ nhất. Chưa bao giờ cô có biểu hiện thu vén gì cho riêng mình. Cũng chớ nên đến phòng Hiệu trưởng tìm đột xuất bởi cô thường ở đâu đó: nhà bếp, nhóm trẻ này, lớp chồi kia… để hỗ trợ đồng nghiệp, để thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành một cách thật cụ thể, sát sao mà không ai có thể chê trách được.

            Học và làm theo Bác, cô còn nêu gương về tiết kiệm, vận động đồng nghiệp thực hiện tiết kiệm và giáo dục trẻ ý thức tiết kiệm: Không để đèn sáng, quạt quay khi ra sân chơi; tạm khoá nước khi đang chà xát xà bông vào tay; tận dụng một số vật liệu đã qua sử dụng để làm đồ dùng dạy học; sửa chữa khi còn có thể, thay cho mua sắm mới… Trong bất kỳ hoạt động nào, cô đều gương mẫu làm trước và vận động mọi người cùng làm để mang lại lợi ích cho tập thể, dù tập thể đó là rất nhỏ. 

            Nói đi đôi với làm, từ chuyện đơn giản nhất, là điều mà cô Lê Thị Diên đã, đang sẽ luôn phấn đấu thực hiện như lời dạy của Bác.


Số lượt người xem: 5322    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA