SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
1
4
9
2
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười Hai 2010 10:40:00 CH

Từ ngày 15/01/2011 Doanh nghiệp nhà nước phải báo cáo định kỳ

           Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 77/2010/QĐ-TTg về việc ban hành chế độ báo cáo thống kê cơ sở áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp và dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, yêu cầu các doanh nghiệp phải có báo cáo định kỳ bắt đầu từ ngày 15/01/2011.

            Quyết định nêu rõ, báo cáo định kỳ của các doanh nghiệp sẽ được thực hiện theo tháng, quý, 6 tháng và một năm.

            Cụ thể, báo cáo tháng được áp dụng đối với các doanh nghiệp, dự án hoạt động trong các ngành: khai khoáng, công nghiệp chế biến, điện khí đốt, cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải, thông tin và truyền thông, kinh doanh bất động sản, vận tải kho bải, thương mại và dịch vụ. Nội dung báo cáo là các chỉ tiêu về doanh thu thuần và số lượng, sản lượng sản phẩm theo ngành hoạt động.

            Các doanh nghiệp, dự án hoạt động trong ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản, xây dựng: doanh nghiệp có hoạt động thu, chi dịch vụ với nước ngoài, hoặc doanh nghiệp là chủ đầu tư phải báo cáo hàng quý.

            Toàn bộ các doanh nghiệp, dự án phải thực hiện báo cáo năm về thông tin định danh của doanh nghiệp; các chỉ tiêu phản ánh kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gồm doanh thu chia theo hoạt động, thuế và các khoản phí, lệ phí nộp ngân sách, lợi nhuận …

            Ngoài ra, quyết định cũng yêu cầu doanh nghiệp, dự án phải báo cáo các chỉ tiêu chuyên ngành theo lĩnh vực hoạt động của mình, bao gồm các chỉ tiêu phản ánh về sản phẩm, sản lượng, quy mô, năng lực sản xuất của doanh nghiệp.

            Đặc biệt, toàn bộ các doanh nghiệp, dự án phải báo cáo 6 tháng một lần về lao động và thu nhập của người lao động, những đóng góp của doanh nghiệp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp …

            Tổng cục Thống kê (Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương), cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại các tỉnh, thành phố sẽ nhận báo cáo của các doanh nghiệp.


Số lượt người xem: 4232    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày