SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
0
8
3
9
4
Tin tức sự kiện 30 Tháng Mười Một 2010 10:00:00 CH

Tự hào là học sinh trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

            Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Chi bộ trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được cấp uỷ Đảng và lãnh đạo nhà trường quan tâm sâu sắc. Cuộc vận động đã thu hút tất cả đảng viên, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường tham gia. Các cuộc thi “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi sưu tập, tìm hiểu về Bác Hồ… đã được cán bộ, giáo viên, công nhân viên, đặc biệt là đoàn viên giáo viên và học sinh tham gia nhiệt tình, nghiêm túc.

            Triển khai thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, từ tấm gương đạo đức của Bác, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Chi đoàn giáo viên trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động phối hợp nhằm góp phần giáo dục nhân cách học sinh. Có thể kể các hoạt động thường xuyên như: Tặng quà, vui chơi với học sinh trường Chuyên biệt 15 Tháng 5 mỗi dịp Trung Thu; Tặng quà cho các bạn nghèo vào dịp Tết Nguyên Đán; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; Đóng góp quỹ Vì người nghèo, Ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa thân yêu… Nhà trường cũng tổ chức quyên góp xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo trên quê hương Nam kỳ- Tiền Giang trị giá 20.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức thực hiện công trình thanh niên, giúp bạn vượt khó trong từng chi đoàn.

            Việc triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã góp phần tích cực làm thay đổi vị thế của nhà trường. Uy tín của trường không ngừng được nâng cao. Từ năm học 2007-2008 đến nay, tỉ lệ tốt nghiệp của trường không dưới 98% và chưa bao giờ thấp hơn tỉ lệ bình quân chung của thành phố… Không chỉ dừng ở đó, kết quả rèn luyện, giáo dục đạo đức cho học sinh cũng có bước chuyển đáng biểu dương: Đạo đức loại trung bình, yếu mỗi năm một giảm. Học sinh được đánh giá “đạo đức tốt” mỗi năm một tăng. Kết quả từ việc học và làm theo Bác ở trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã làm cho mỗi học sinh khối lớp 9 có thể tự hào khi chọn nguyện vọng vào trường.

            Chi bộ trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa được Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” quận biểu dương là “điển hình về tuyên truyền, vận động học sinh tham gia tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”.

 

Đảng viên Chi bộ Trường Trung học Phổ thông Nam Kỳ Khởi Nghĩa

biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Đại Hội Chi bộ lần X nhiệm kỳ 2010-2015.


Số lượt người xem: 7430    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày