SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
2
7
7
0
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Chín 2010 11:35:00 CH

Tình hình hoạt động của quận 11 trong tháng 9/2010

             Sáng ngày 10/9/2010, quận đã tổ chức lễ giao quân nghĩa vụ quân sự đợt II/2010 với 165 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có 6 đảng viên, 159 đoàn viên thanh niên. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Công Khanh, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đã động viên các tân binh tích cực học tập và rèn luyện, các đồng chí đảng viên, đoàn viên gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh "Bộ đội cụ Hồ" trong thời đại mới.

            Thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương và Chương trình hành động số 38-CTr/TU của Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy ban hành Kế hoạch số 85-KH/QU về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong 2 năm qua, Quận ủy đã chỉ đạo các cấp ủy xây dựng chương trình, nghị quyết và triển khai quán triệt, phổ biến nội dung các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Quận ủy đến các chi bộ trực thuộc, đảng viên, cán bộ, công nhân - viên chức và người lao động, giúp cho hoạt động công đoàn tập trung đi vào chiều sâu, việc thực hiện các nghị quyết của Đảng và công đoàn các cấp đạt hiệu quả tốt. Từ đó đã tác động tích cực đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

            Cấp ủy các cơ quan, đơn vị quan tâm xây dựng công đoàn cơ sở mới và phát triển đoàn viên; các phong trào thi đua được phát động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và công tác chăm lo, hỗ trợ cho công nhân - viên chức - lao động có hoàn cảnh khó khăn.

            Hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức thông qua các hội thi, hội thao, chương trình gameshow, chương trình "Giờ thứ 9 - Điểm hẹn của công nhân" đã góp phần nâng cao ý thức giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước cho công nhân - viên chức - lao động và đước đông đảo công nhân - viên chức - lao động đồng tình, tích cực tham gia.

            Công tác chăm lo chính sách, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động được chú trọng, kịp thời chia sẻ khó khăn bằng tinh thần và vật chất qua việc vận động các doanh nghiệp hỗ trợ giá bán điện sinh hoạt cho công nhân ở các khu nhà trọ, sửa chữa chống dột nhà, dạy nghề phụ, hỗ trợ phương tiện học tập cho con công nhân - viên chức - lao động ... Ngoài ra, bằng hình thức tư vấn pháp luật, giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại của công nhân - lao động và duy trì tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về pháp luật để người lao động hiểu và thực hiện đúng luật, hạn chế và ngăn chặn được các tranh chấp lao động xảy ra.


Số lượt người xem: 4011    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm