SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
1
5
8
8
3
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2010 6:20:00 CH

Tiếp Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố

            Vừa qua, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với UBND quận về giám sát kết quả thực hiện chương trình  cải cách hành chính năm 2010 và đánh giá hiệu quả của việc thực hiện thí điểm Thanh tra xây dựng quận, phường. Đoàn do ông Phạm Quý Cường, Phó Ban Pháp chế HĐND thành phố làm trưởng đoàn. Tiếp Đoàn có ông Dương Công Khanh, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận, các đồng chí thường trực Quận ủy, UBND, UB.MTTQ và thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của quận.

 

Ông Dương Công Khanh, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND quận trao đổi với Đoàn giám sát thành phố về một số công tác cải cách hành chính của quận.

 

            Đoàn giám sát đã nghe Văn phòng UBND quận báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2010 và các giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm; Nghe báo cáo đánh giá kết quả của việc thực hiện thí điểm Thanh tra xây dựng trên địa bàn quận 11 trong thời gian qua. Qua đó, các đại biểu trong đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến, vấn đề liên quan đến thực hiện công tác cải cách hành chính và thực hiện thí điểm Thanh tra xây dựng quận. Phần lớn các vấn đề mà Đoàn giám sát đặt ra đã được thủ trưởng các phòng ban có liên quan trả lời và giải trình tại buổi làm việc. Theo nhận xét của đoàn, công tác cải cách hành chính và việc thí điểm Thanh tra xây dựng trên địa bàn quận 11 đã thực hiện tương đối tốt. Bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng đề nghị quận 11 tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các phòng ban, đơn vị trong cải cách hành chính tại địa phương; Thực hiện tốt hơn nữa quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức; Chủ động tham mưu và thực hiện có hiệu quả công tác quản lý mạng thông tin; Cần tập trung đưa ra những giải pháp cụ thể trong quản lý và giải quyết hồ sơ; Quan tâm xây dựng lực lượng, tuyển dụng cán bộ có trình độ chuyên môn, tiếp tục đào tạo cán bộ nghiệp vụ có liên quan; Quản lý cán bộ để tránh những sai phạm có thể xảy ra; Kiểm tra giờ làm việc của cán bộ, công chức trong ngày thứ bảy; Tập trung không để xảy ra vụ việc khiếu kiện đông người.


Số lượt người xem: 4491    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày