SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
4
1
1
5
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Một 2010 11:40:00 CH

“Tương lai trong tay bạn, hãy cố gắng nắm lấy”

            “Đừng quá bi quan trước cuộc sống khó khăn hiện tại, có chí thì nên, tương lai đang trong tay bạn, hãy cố gắng nắm lấy nó”… Đó là lời bộc bạch của chị Lưu Mỹ Phụng, sinh năm 1985, ngụ tại: 102/63 đường 100 Bình Thới phường 14 quận 11.

            Hơn 10 năm về trước, gia đình chị phải sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cũng như bao gia đình người Hoa nghèo trong xóm, cha mẹ chị phải bươn chải với nghề làm cải khô nuôi 4 người con trong tuổi ăn tuổi lớn. Mỗi ngày lo cho con 2 bữa ăn đã là vấn đề lớn nói chi đến chuyện ăn học. Biết bao nhiêu lần chị chứng kiến, vì không muốn con mình nghĩ học, không muốn tương lai chúng khô héo như cái nghề làm cải của mình, mẹ chị phải chạy vạy từng nhà người quen, từng người hàng xóm để vay tiền cho mấy anh em chị đi học. Biết bao lần vay mượn, biết bao nhiêu lần bị từ chối bởi lẽ trong thời gian đó người quen, hàng xóm của họ cũng là những người nghèo có hoàn cảnh cũng không khá hơn gia đình chị. Tưởng chừng như không thể vượt qua khó khăn, bế tắc ấy thì Quỹ “Vì người nghèo” đã đến với gia đình chị. Những suất học bổng, những món quà nhỏ, những lời động viên của cô chú chính quyền địa phương, sự quan tâm của những người thực hiện chương trình “Vì người nghèo” quận 11 đã cho chị thêm nghị lực, tinh thần vượt qua những khó khăn hiện tại. Thấu hiểu sự cơ cực của cha mẹ, cảm nhận sự quan tâm, giúp đỡ chân tình từ những người hảo tâm, từ chính quyền, trong suốt những năm học tại trường Chu Văn An, Nguyễn Thượng Hiền, anh, em chị không ai bảo ai đều cố gắng học thật giỏi để xứng đáng với những phần học bổng, những trợ giúp ấy. Đến ngày hôm nay, các anh chị, em trong gia đình đều có công ăn việc làm ổn định. Riêng chị sau khi tốt nghiệp loại ưu tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chị được thầy cô tín nhiệm giữ lại trường làm công tác giảng dạy.

            Tại hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động “Vì người nghèo” do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức, chị nói: “Chương trình Vì người nghèo mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái cao cả, thể hiện truyền thống quý báo của dân tộc Việt Nam. Chương trình đã mang đến sự động viên, một niềm khích lệ to lớn đối với bản thân tôi và những người nghèo khó khác. Hơn thế nữa, chương trình đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, làm cho tôi càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn trong những chặn đường khó khăn sắp tới, và đặc biệt tôi lại càng yêu thương đất nước, dân tộc và con ngườiViệt Nam. Tôi nguyện với lòng mình sẽ tiếp tục phấn đấu vượt mọi khó khăn, trong điều kiện và khả năng cho phép sẽ giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là truyền cho họ ý chí và nghị lực vượt khó khăn gian khổ…”

            Mong sao ý chí kiên cường của chị Lưu Mỹ Phụng, những tấm lòng của những nhà hảo tâm trong chương trình “Vì người nghèo” quận 11 luôn song hành cùng nhau, thắp sáng những ước mơ, những hoài bão đang từng ngày khao khát vượt nghèo, vượt khó hướng tới cuộc sống ấm no – hạnh phúc.


Số lượt người xem: 3715    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm