SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
3
1
3
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Một 2010 4:30:00 CH

Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động Vì người nghèo

            Sau 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo”, bằng những chương trình hoạt động thiết thực, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động “Vì người nghèo” quận 11 đã góp phần nêu cao ý nghĩa về những hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo trong quận và đồng bào nghèo trong cả nước. Để đánh giá lại những hoạt động trong thời gian qua, sáng ngày 27/10/2010 Ban vận động “Vì người nghèo” quận 11 đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động.

            Trên 14 tỷ đồng là số tiền vận động được trong thời gian qua và đã đến tay những người nghèo khó thông qua các phần quà chăm lo cho đồng bào nhân dịp tết cổ truyền hàng năm. 70 căn nhà tình nghĩa, 422 nhà tình thương, 213 hộ dân được nhận kinh phí để sửa chữa, xây mới hoặc chống dột và những hộ dân được hỗ trợ làm nhà vệ sinh, lắp điện kế và thủy kế là những kết quả hùng hồn trong hoạt động trợ giúp cho dân nghèo. Quỹ “Vì người nghèo” còn đến các hộ dân thông qua các chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo, tặng thẻ Bảo hiểm y tế, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với các chương trình: trao tặng 2.582 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hàng trăm suất học bổng đào tạo nghề… Các hoạt động, chương trình trên đã và đang chấp cánh cho ước mơ thoát nghèo của các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua.

 

Bà Nguyễn Thị Bích Lan, Phó Bí thư thường trực Quận ủy trao giấy khen cho đại diện những tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Vì người nghèo”.

 

            Ngay trong hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể các chức sắc tôn giáo đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho quỹ “Vì người nghèo” nhân cuộc vận động trong năm 2011. Lãnh đạo Quận ủy – UBND cũng đã khen tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “vì người nghèo” trong những năm qua.


Số lượt người xem: 5000    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm