SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
0
6
2
7
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Một 2010 4:15:00 CH

Gương sáng phố phường

HUỲNH THANH HỒNG, Trọng tài quốc tế môn Taekwondo

            Võ sư Huỳnh Thanh Hồng đang làm huấn luyện viên (HLV) môn Taekwondo. Với bề dày kinh nghiệm dạy võ và làm HLV nhiều năm, võ sư Huỳnh Thanh Hồng đã được Liên đoàn Taewondo Việt Nam giới thiệu và được Liên đoàn Taewondo quốc tế (ITF) đề cử điều khiển các trận thi đấu biểu diễn quyền và đối luyện tại giải vô địch Taekwondo ITF Châu Á (lần II-2010) do ITF tổ chức vào tháng 7 qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Võ sư Huỳnh Thanh Hồng là 1 trong 20 trọng tài quốc tế (trong đó có 8 là người Việt Nam) làm nhiệm vụ trọng tài tại giải đấu mang tầm cở khu vực này. Võ sư Huỳnh Thanh Hồng được xem là trọng tài quốc tế Châu Á đầu tiên của môn Taekwondo thuộc ngành TDTT quận 11.

LÊ THANH XUÂN, giải nhất “Cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2010”

            Ca khúc “Thế trận cờ lau” do nhạc sĩ Lê Thanh Xuân (Giám đốc Trung tâm âm nhạc Sen Hồng, trực thuộc Nhà Thiếu Nhi quận) sáng tác đã được trao tặng giải Nhất thể loại hợp xướng (15 triệu đồng) tại buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2010 do Trung tâm Văn hoá và Nhà Thiếu nhi thành phố tổ chức. Ca khúc “Thế trận cờ lau” cũng đã được các em Đội hợp xướng Nhà Thiếu nhi quận 11 biểu diễn xuất sắc tại lễ trao giải. Ca khúc “Thế trận cờ lau” là 1 trong 14 tác phẩm đạt giải cao trong cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi năm nay được Ban tổ chức chọn thực hiện dĩa CD và được in trong tuyển tập 100 ca khúc thiếu nhi hay nhất năm 2010 do Trung tâm Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh ấn hành.

LÝ MINH THUẬN- anh dân phòng dũng cảm

            Tiếp tục công việc của cha là ông Lý Văn Hơn, nguyên Đội trưởng Dân phòng thường trực phường 5, đã mất năm 2001, anh Lý Minh Thuận, sinh năm 1985, dân tộc Hoa, thường trú tại phường 5, hiện là Phó Ban bảo vệ Dân phố của phường 5. Anh Thuận đã có trên 5 lần cùng anh em trong Tổ Dân phòng trực tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản XHCN ở địa phương, thu giữ tang vật và giao cho công an xử lý. Anh Lý Minh Thuận là 1 trong 24 gương điển hình vừa được Tổng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm Bộ Công an và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương tại chương trình giao lưu “Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của thành phố năm 2010” tổ chức tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-2010) và 5 năm Ngày Hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc(19/8/2005-2010). Bản thân anh Thuận cũng được UBND quận 11 và UBND phường 5 tặng nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa phương.

NGUYỄN VĂN TRÍ, Chỉ huy trưởng xuất sắc cấp thành phố “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2010”

            Anh Nguyễn Văn Trí, sinh năm 1982, hiện là Bí thư đoàn, cũng là Chỉ huy trưởng “Chiến dịch Mùa hè xanh” của đơn vị phường 11. Vừa qua, tại hội nghị khen thưởng các chiến dịch tình nguyện hè năm 2010 và tổng kết 10 năm chiến dịch tình nguyện hè trong cả nước và Ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 4 năm 2010 do Trung ương đoàn, UBND và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, anh Nguyễn Văn Trí được bình chọn là 1 trong 18 Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh xuất sắc nhất của thành phố Hồ Chí Minh năm 2010. Năm 2009, anh Trí cũng đã được bình chọn là Bí thư cơ sở đoàn giỏi, xuất sắc cấp thành phố.

NGUYỄN BẢO KHÂM và TRẦN NGUYỄN ANH HUY, 2 sĩ quan Công an quận được tuyên dương “Công an thành phố trẻ-giỏi năm 2010”

            Trong số 65 gương chiến sĩ Công an trẻ- giỏi của thành phố năm 2010 vừa được khen thưởng tại Lễ tuyên dương “Công an Thành phố trẻ –giỏi năm 2010” do Công an, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Thành đoàn thành phố phối hợp tổ chức, Công an quận 11 có 2 gương điển hình được tuyên dương. Đó là Trung úy trinh sát Nguyễn Bảo Khâm, sinh năm 1983 và Trung uý trinh sát Trần Nguyễn Anh Huy, sinh năm 1984. Cả 2 sĩ quan Công an trẻ này đều đang công tác tại Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Năm 2009, cả 2 anh đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2010, Bảo Khâm và Anh Huy được Công an thành phố biểu dương, khen thưởng đột xuất về thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa bàn quận 11.


Số lượt người xem: 4968    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm