SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
6
8
6
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười 2010 2:50:00 CH

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” - Đợt sinh hoạt chính trị, văn hoá rộng lớn trong các Công đoàn cơ sở

 

             Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã tổ chức sơ kết năm 2010 và tổng kết 4 năm cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

            Trong 4 năm qua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức nhiều hoạt động triển khai cuộc vận động, làm cho cuộc vận động trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức- lao động (CNVC- LĐ) tham gia. Cuộc vận động đã góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Việc tự giác làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong những công việc hàng ngày của mỗi cán bộ CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn  (ĐVCĐ) đã góp phần khắc phục một bước tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống  trong cán bộ CNVC-LĐ và ĐVCĐ. Cụ thể là ở các nội dung: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, ý thức trách nhiệm trong công tác… đã có chuyển biến nhất định. Các CĐCS phối hợp cùng chính quyền, chủ doanh  nghịêp  gắn việc triển khai thực hiện cuộc vận động với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú thể hiện đa dạng qua các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ. Tiêu biểu như các mô hình: “Nụ cười thương hiệu Việt”, “Nói lời hay- Làm việc tốt”, “Thi đua là tiết kiệm”…  Hiệu quả từ các phong trào thi đua đã tác động đến việc không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

 

Đồng chí Ngô Văn Luận, Phó Bí thư-Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trao giấy khen của LĐLĐ cho đại diện các tập thể có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

           

             Qua cuộc vận động, đã có 207 cá nhân, tập thể được tặng bằng khen, giấy khen của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ quận. Một số gương tiêu biểu như: anh Nguyễn Minh Thảo (Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen), chị Ngô Thị Vân Anh (Công ty Dịch vụ Công ích), anh Mai Văn Thảo (Công ty Đại Sơn), anh Huỳnh Bá Tòng (Công ty Viễn Thắng), anh Đỗ Trí Hùng (Công ty giấy Phú thọ), anh Đỗ Anh Tú (Công ty thiết bị Bách Khoa)…

            Nhân dịp tổng kết, LĐLĐ đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Số lượt người xem: 6151    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm