SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
6
1
3
8
4
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười 2010 2:45:00 CH

Bảo vệ trộm cắp tài sản công trình

 

Nhà thầu xây dựng SIMIZU của Nhật, thuộc gói thầu Dự án xa lộ Đông Tây và Môi trường nước có ký hợp đồng với Công ty Đại Việt để bảo vệ công trình thi công trên đường 3 Tháng 2, phường 15. Bị cáo Trần Quốc Anh là bảo vệ công ty Đại Việt được phân công bảo vệ công trình. Bị cáo Dương Văn Trường là tài xế lái xe cần cẩu cho công ty Chí Thắng, phục vụ công trình trên.
Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 17/8/2009, Trần Quốc Anh trong khi làm nhiệm vụ trực bảo vệ công trình phát hiện số cừ LARSEN đã được nhổ lên, chuẩn bị chuyển đi nơi khác. Hắn nảy sinh ý định trộm cắp số tài sản này. Trần Quốc Anh điện cho Dương Văn Trường, rủ trộm cắp tài sản. Trường đồng ý và lái xe cần cẩu đến khu vực công trình mà Quốc Anh đang làm nhiệm vụ bảo vệ. Trường dừng xe, chờ đợi thời cơ.
Đến 3 giờ sáng cùng ngày, thấy xung quanh im ắng. Trường điều khiển xe cẩu, thả dây cáp xuống. Trần Quốc Anh móc được 3 cây cừ Larsen bỏ lên xe thì bị bảo vệ giám sát công trình phát hiện, bắt giữ cả 2 tên Quốc Anh và Trường.
Hành vi của Trần Quốc Anh và Dương Văn Trường đã xâm phạm đến tài sản hợp pháp của Công ty SIMIZU. Bằng thủ đoạn lợi dung đêm khuya, mọi người đi ngủ, Quốc Anh và Trường đã thực hiện hành vi trộm cắp 3 cây cừ Larsen trị giá 19.987.000 đồng. Bản thân 2 bị cáo có đầy đủ năng lực, nhận thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn cố ý thực hiện. Cả 2 đền là người có việc làm ổn định, nhưng chỉ vì lòng tham, vì một phút thiếu suy nghĩ đã dẫn đến phạm tội, cần cách ly 2 bị cáo ra khỏi đời sống xã hội nhằm mục đích giáo dục và phòng ngừa chung cho cộng đồng.
Trong hành vi phạm tội này, bị cáo Anh là người chủ động, rủ rê bị cáo Trường. Vật chứng của vụ án là 2 chiếc điện thoại của Trường và Quốc Anh. Những vật chứng trên là phương tiện mà 2 bị cáo dùng để liên lạc, thực hiện hành vi phạm tội nên phải tịch thu, sung quỹ nhà nước theo Quyết định của Toà
Toà án Nhân dân quận 11 ngày 08/01/2010 đã tuyên phạt Trần Quốc Anh 6 tháng tù giam; Dương Văn Trường 4 tháng 21 ngày tù (đúng bằng thời gian bị giam giữ). Trả tự do cho bị cáo Trường ngay tại toà.
Thuê bảo vệ để bảo vệ công trình, vật tư, nguyên liệu; mà bảo vệ lại chính là kẻ trộm cắp vật tư của công trình, thì còn gì để nói!

Số lượt người xem: 4721    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm