SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
6
9
7
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2010 9:05:00 SA

Để cuộc sống mãi mang sắc xuân

Q

 ua 2 năm thực hiện, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại quận 11 đã lan toả đến tất cả cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân, đạt được những chuyển biến quan trọng cả về nhận thức lẫn hành động. Kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động trong thời gian qua không những góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, mà còn là một trong những giải pháp cơ bản nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IX.
 

Giao lưu với các gương điển hình tại Hội nghị biểu dương gương điển hình thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2007-2008.

 
       Trong hơn 2 năm qua, Quận ủy đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; chuyên đề “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí quan liêu” và tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân gắn với thực hiện Chỉ Thị 36-CT/TW ngày 02/07/2009 của Ban Bí thư về kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng dẫn cán bộ, đảng viên thảo luận, viết bài thu hoạch, liên hệ bản thân để kiểm điểm, đề ra phương hướng phấn đấu rèn luyện, chỉ đạo các cơ sở Đảng gắn việc “học tập” với việc “làm theo”, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu tham nhũng tại từng đơn vị; đồng thời xây dựng 3 nội dung cụ thể về chuẩn mực đạo đức để cán bộ, đảng viên đăng ký phấn đấu như về tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, gương mẫu, tận tâm trong công việc, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ; có tác phong quần chúng, kính trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; xây dựng đạo đức, lối sống trong sáng, giản dị, ý thức tiết kiệm, chống tham nhũng. Việc tổ chức hội nghị  phê bình, tự phê bình trước quần chúng được các cơ sở Đảng thực hiện nghiêm túc. Có 133 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường  và 34 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan tổ chức Hội nghị, tỉ lệ quần chúng tham gia đạt 100%; có 926 lượt ý kiến đóng góp cho cán bộ, đảng viên. Các chi bộ, Đảng bộ đã phát 7.874 phiếu xin ý kiến góp ý cho cán bộ chủ chốt, đảng viên đến Ban chấp hành các đoàn thể. Những cơ quan, đơn vị không có quần chúng đã xin ý kiến của Mặt trận tổ quốc nơi cư trú.
 
Quận ủy - Trưởng Công an quận trao giấy khen cho em Nguyễn Ngọc Phụng, học sinh trường Lê Anh Xuân, cá nhân nhỏ tuổi nhất được biểu dương.
 
       Công tác tuyên truyền cho cuộc vận động cũng được thực hiện tốt. Các cấp uỷ Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội  đã tổ chức nhiều hình thức thông tin tuyên truyền đa dạng, phong phú, sâu rộng trong các địa bàn dân cư, các cơ quan đơn vị về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các hình thức: cổ động trực quan, hội thi kể những mẫu chuyện về Bác và những việc làm cụ thể để hưởng ứng cuộc vận động. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ cũng tham gia tuyên truyền thực hiện cuộc vận động, để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong việc giữ gìn đạo đức, lối sống, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân; qua đó thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội của quận.
 

Đồng chí Dương Công Khanh, Bí thư Quận ủy trao giấy khen cho đại diện Chi bộ Khu phố 2 - phường 8, 1 trong 16 tập thể làm tốt cuộc vận động năm 2007-2008.

      
        Những tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện việc “làm theo” tấm gương đạo đức thông qua cuộc vận động ngày xuất hiện càng nhiều. Đã có 16 tập thể, 67 cá nhân tiêu biểu được bình chọn từ cơ sở được Quận uỷ biểu dương trong Hội nghị biểu dương gương điển hình thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2007-2008 được tổ chức vào cuối tháng 8/2009. Tiêu biểu như: Đảng bộ phường 15 trong tích cực tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi cán bộ, chiến sĩ Chi bộ Công an thuộc Đảng bộ phường 7, tuỳ theo nhiệm vụ, đăng ký làm ít nhất một việc tốt cho dân mỗi tháng; Chi bộ khu phố 2 thuộc Đảng bộ phường 8 lãnh đạo thực hiện chăm lo thiết thực đời sống cho nhân dân khu phố như xoá đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; Chi bộ trường Mầm Non 9 thuộc Đảng bộ phường 9 có nhiều mô hình sáng tạo, tận tuỵ trong nuôi dạy trẻ. Các cá nhân như đồng chí Bùi Quang Tuyến, Chi bộ Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế thuộc Đảng bộ Công an quận thể hiện sự liêm khiết, không nhận tiền hối lộ; đồng chí Phạm Thị Ngọc Anh, chi bộ trường Trần Văn Ơn thuộc Đảng bộ phường 5 luôn tận tâm với công việc “trồng người”; em Nguyễn Ngọc Phụng, học sinh trường Lê Anh Xuân nêu cao tinh thần đoàn kết thương yêu và có nhiều việc làm tốt giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn được Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương “dũng sĩ nghìn việc tốt” …
             Thực tế việc triển khai cuộc vận động trong các năm qua đã khẳng định những mặt tích cực. Mỗi đơn vị, mỗi cá nhân với những việc “làm theo” cụ thể đã lan tỏa, có tác dụng giáo dục trong cộng đồng, góp phần tạo nên phong trào rèn luyện, làm theo đạo đức của Bác rộng khắp với những việc làm thiết thực, làm cho cuộc sống ngày càng thêm ý nghĩa; để dưới sự lãnh đạo của Đảng, cuộc sống của mọi người, mọi nhà; của đất nước mãi mãi mang sắc xuân.

Số lượt người xem: 2226    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm