SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
9
6
8
4
8
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười 2010 3:30:00 CH

Phát động thu gom bơm kim tiêm bẩn xây dựng môi trường an toàn

 

Ngày 07/9/2010 tại hội trường Ủy ban MTTQ, Trung tâm y tế dự phòng và Ban thường trực Ủy ban MTTQ quận đã tổ chức lễ phát động chương trình thu gom bơm kim tiêm bẩn xây dựng môi trường an toàn cho cộng đồng. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo quận, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.
Tại buổi lễ, Trung tâm y tế dự phòng đã báo cáo thực trạng và 1 số kết quả của chương trình thu gom kim tiêm bẩn trên địa bàn quận trong thời gian qua. Theo thống kê, trong năm 2009, Chương trình đã thực hiện và thu được 3.800 cây đạt tỉ lệ 58,46% so với số lượng bơm kim tiêm phát ra. Trong tháng 7/2010, Trung tâm y tế dự phòng kết hợp với Phòng Lao động – Thương binh và xã hội đã tổ chức ra quân thu bơm kim tiêm bẩn trên địa bàn quận và nhặt được 2.500 cây.
Phát động chương trình thu gom bơm kim tiêm bẩn với mục tiêu là làm sạch môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân trong cộng đồng trước nguy cơ phơi nhiễm bởi bơm kim tiêm bẩn; Khuyến khích sự tham gia của cộng đồng đối với các chương trình bơm kim tiêm, bao cao su nhằm giảm tác hại, nâng cao sự chủ động, tích cực và tinh thần trách nhiệm của nhóm nguy cơ cao trong việc bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng; Nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về vai trò của chương trình can thiệp giảm tác hại trong công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch cụ thể trong chương trình thu gom bơm kim tiêm bẩn trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân; Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu trong chương trình này để tiến tới xây dựng khu phố văn hóa, phường văn hóa. Đồng chí cũng đề nghị các ngành các cấp nhất là các giới tham gia tốt chương trình này để góp phần xây dựng tốt chương trình phòng chống AIDS tại địa phương.
 
Phát động thu gom bơm kim tiêm bẩn xây
dựng môi trường an toàn.

Số lượt người xem: 4254    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm