SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
8
8
4
Tin tức sự kiện 15 Tháng Bảy 2010 10:25:00 SA

RẤT CẦN INTERNET

 

Internet đã tạo ra sự thay đổi lớn trong đời sống xã hội, đặc biệt ở thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay. Internet đã mang lại nhiều tiện ích cho các ngành hoạt động và có tác dụng đáng kể trong việc chỉ đạo, lãnh đạo điều hành công việc của các cơ quan, các tổ chức kinh tế, sản xuất, kinh doanh…
Tôi đã đến giao dịch một vài cơ quan, thấy cán bộ, nhân viên văn phòng đều sử dụng khá thành thạo Internet vào công việc hàng ngày, vừa nhanh, thuận tiện, chính xác. Cũng có lần tôi đến người bạn cũ hiện là giám đốc cơ quanX., thấy phòng làm việc có trang bị máy vi tính. Tôi nói “ông làm “sếp” thế này chắc phải thường xuyên sử dụng đến nó?” Người bạn tôi thật thà nói: “cơ quan trang bị cho, nhưng thú thật tôi không sờ đến nó, mà đi học thì bận việc, không có thì giờ…”. Tôi hiểu ý. Hiện giờ nhiều “sếp” ít sử dụng Internet, thường chỉ qua việc báo cáo trực tiếp, hoặc Fax, điện thoại. Khổ nỗi sếp hay đi công tác xa các tỉnh, có khi vào Nam, ra Bắc. Công việc cơ quan, đơn vị thì quá nhiều, cấp dưới luôn phải xin ý kiến . Nhưng vì sếp không sử dụng được Internet nên đành chọn cách liên lạc bằng điện thoại . Nếu sếp tới một địa điểm nào có Fax, chuyển cho sếp. Sếp duyệt xong lại Fax trở lại. Và lời tâm sư của một nhân viên văn phòng “Giá sếp mà sử dụng Internet thì nhân viên đỡ cực biết bao nhiêu”!
Ở nước ngoài, có người ngoài 80 tuổi như bà Volin Ruth vẫn học tốt nghiệp lịch sử nghệ thuật trường Đại học Hunter New York; hoặc cụ Thomas Wigglesworth, 91 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học Georgia và sử dụng thành thạo vi tính trong học tập …
Ở nước ta, trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay nhưng không ít người vẫn chưa nhận thức được tiện lợi mà Internet mang lại. Không chỉ là tiện lợi trong giao tiếp, mà thực chất, Internet là công cụ để quản lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh, dịch vụ. Hiện nay, trao đổi qua hộp thư  điện tử là chính, khi thống nhất mới gặp trực tiếp bàn. Nhờ Internet, dù sếp có đi công tác nước ngoài vẫn có thể theo dõi nám tình hình công việc ở nhà hàng ngày.
Thiết nghĩ, sử dụng Internet không quá khó dù ở lứa tuổi nào. Và nếu không sử dụng, chắc chắn sẽ lạc hậu, nhất là trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Số lượt người xem: 3416    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm