SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
1
2
0
Tin tức sự kiện 17 Tháng Chín 2010 11:00:00 CH

Phường 5, 10, 11, 15: Tổ chức hội thi “hòa giải viên giỏi” năm 2010

 

Sáng 14/8/2010, UBND phường 5 đã tổ chức buổi hội thi “Hòa giải viên cơ sở” cho hơn 100 lực lượng hòa giải viên của cả 7 khu phố.

Cuộc thi gồm 2 phần: trắc nghiệm và giải quyết tình huống. Nhìn chung các lực lượng hòa giải viên cơ sở đã rất nghiêm túc trong chuẩn bị hội thi.

Hòa giải những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư là việc làm hết sức cần thiết. Làm tốt công tác hòa giải sẽ hạn chế được những mâu thuẫn, những tranh chấp, những đơn thư khiếu nại vượt cấp, giữ được tình làng nghĩa xóm…

Tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, UBND phường 10 đã tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi.

Hội thi đã thu hút hơn 80 thí sinh là lực lượng hòa giải viên của 47 tổ hòa giải cơ sở. Các thí sinh tham gia thực hiện 2 phần thi, thi trắc nghiệm và thi xử lý tình huống. Các nội dung thi có liên quan đến giải quyết trong dân sự, hôn nhân và gia đình. Đặc biệt là một số nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, tố cáo. Qua Hội thi, UBND phường 10 sẽ chọn những thí sinh giỏi tham gia hội thi cấp quận.

 

Ông Nguyễn Hoàng Kiêu, Chủ tịch UBND phường 10 phát biểu khai mạc Hội thi.

Tại trường tiểu học Quyết Thắng, UBND phường 11 đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2010, tham gia hội thi có 171 thí sinh đến từ 57 tổ hòa giải của địa phương.

Cuộc thi Hòa giải viên năm 2010 đã được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, từ khâu đảm bảo bí mật đề thi đến việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh theo số báo danh. Nội dung thi gồm hai phần: câu hỏi trắc nghiệm và trả lời xử lý tình huống pháp luật phát sinh trong cuộc sống thực tiễn có liên quan đến Luật Dân sự, Đất đai, Môi trường, Hôn nhân gia đình… Đây là dịp để các Hòa giải viên ôn lại các kiến thức pháp luật, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

 

Ban Tổ chức và các thi sinh phường 11 trước giờ khai mạc hội thi.

Hội thi Hòa giải viên giỏi của UBND phường 15 tổ chức đã được diễn ra tại trường THCS Lữ Gia.

Đã có 139 thí sinh của 147 tổ dân phố tham gia Hội thi. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh thực hiện 20 câu trắc nghiệm và 1 câu xử lý tình huống thường gặp trong quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình. Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện, giúp cho lực lượng hòa giải viên cơ sở nắm vững những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến các hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần nâng tỷ lệ hòa giải thành tại địa phương. Kết thúc Hội thi, UBND phường sẽ chọn 4 thí sinh đạt điểm cao nhất tham gia Hội thi cấp quận

 

Các thí sinh phường 15 thực hiện phần thi trắc nghiệm.

 


Số lượt người xem: 4211    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm