SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
8
1
6
9
0
7
Tin tức sự kiện 15 Tháng Bảy 2010 2:35:00 CH

NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC TỔ CHỨC NHÂN “NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6”

 

TÔN VINH MÁI ẤM GIA ĐÌNH VIỆT NAM
 
* Ngày 28/06/2010 tại Trung tâm Văn hoá quận 11, Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, đến dự có các đồng chí lãnh đạo quận – phường, các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và hộ gia đình tiêu biểu.
Buổi họp mặt đã đánh giá sự phối hợp hoạt động của các ban ngành trong công tác gia đình giai đoạn hiện nay, đánh giá 10 năm triển khai thực hiện ngày Gia đình Việt Nam. Trong đó công tác tuyên truyền luôn được chú trọng và được thực hiện bằng nhiều hình thức như: tiểu phẩm, văn nghệ, tọa đàm…. Buổi họp mặt cũng đã tổ chức giao lưu với các gia đình tiêu biểu, các Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, các cá nhân tích cực trong công tác phòng chống nạn bạo hành trong gia đình và cũng đã khen thưởng cho 28 gia đình, 2 cá nhân và 12 tập thể có thành tích trong công tác gia đình.
* 14 trong số 32 gia đình tham dự phần thi viết Hội thi “Ký ức gia đình” đã được chọn vào vòng chung kết (kể chuyện). Các gia đình dự thi là thành viên Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình cán bộ- công nhân viên thuộc Công đoàn cơ sở UBND 16 phường trên địa bàn. Hội thi là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng đời sống văn hoá và phòng, chống bạo lực gia đình. Đây cũng là hoạt động nhằm ca ngợi và tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam do Liên Đoàn Lao động, Hội liên Hiệp Phụ nữ và Phòng Văn hoá thông tin phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Kết quả: Giải nhất: Đôi vợ chồng Nguyễn Minh Hiếu- Nguyễn Thị Ánh Tuyết (P.10); Giải nhì: Phạm Trần Hoàng Minh- Trần Lệ Thuỷ (P.3); Giải ba: Lư Tuấn Hoa- Phùng Muối (P.8) 
* Ngày 27/6/2010, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung Tâm Thể dục thể thao quận đã phối hợp tổ chức Hội thi “Gia đình chạy tiếp sức”. 48 gia đình, mỗi gia đình gồm 3 thành viên: vợ- chồng và con đã tham gia Hội thi. Không chỉ là một trong nhiều hoạt động nhân Ngày Gia Đình Việt Nam, hưởng ứng cuộc vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, mà đây còn là hoạt động nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình và gắn kết các gia đình với tổ chức Hội.
Kết quả: Giải nhất: Gia đình ông Lê Thanh Hải, phường 14; Giải nhì: Gia đình ôngVõ Kim Sơn, phường 10; Giải ba: Gia đình ông Lâm Chí Thành, phường 8. Các gia đình đạt thành tích cao nhất cũng là các gia đình thực hiện đúng điều lệ hội thi: Tổng số tuổi của 3 thành viên không dưới 75, trong đó tuổi tối đa của người con tham dự cuộc thi là 12.
* Tại Nhà Thiếu nhi, ngày 27/6/2010, Quận Đoàn, Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế Dự phòng quận và Công ty cổ phần hoá- dược phẩm Mekofar đã tổ chức khám sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà cho thiếu nhi. Có 500 thiếu nhi thuộc diện bệnh tật, gia đình khó khăn, gia đình diện xoá đói giảm nghèo qua giới thiệu của UBND 16 phường đã được thụ hưởng sự chăm sóc trên. Tổng chi phí cho hoạt động này là 50 triệu đồng, phần lớn từ các nguồn vận động tài trợ.
 
 
Đại diện các tập thể và gia đình được khen thưởng.

Số lượt người xem: 4145    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm