SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
0
9
9
3
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2010 11:25:00 SA

MỘT SỰ NHỊN, CHÍN SỰ LÀNH

 

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, không làm chủ được mình, họ đã lao vào nhau. Kết quả: một vào tù; còn người kia thì hỏng một mắt. Đối xử với nhau như vậy thật đáng buồn!
Vào khoảng 10 giờ ngày 20/10/2007, ông Dương Tùng, sinh năm 1967, điều khiển xe gắn máy đến ngã tư Âu Cơ- Lạc Long Quân, thì va quẹt với 1 người đi xe đạp. Ông Tùng ngã xuống đường. Lúc này Ngô Minh Quân, sinh năm 1979, chở anh ruột là Ngô Công Minh trên xe gắn máy, dùng lại xem. Do có mâu thuẫn từ trước, nên ông Tùng dùng bao yên ngựa đuổi đánh Quân. Cũng không vừa, Quân chạy đên xe bán trái cây bên đường, chụp lấy con dao, nhưng bị ngăn lại. Lúc này ông Tùng lại xông đến để đánh Quân. Quân liền dùng tay đánh mạnh vào mặt  làm kính của ôngTùng rớt xuống đường. Đang cơn tức giận, ông Tùng nắm thắt lưng quần và tiếp tục dằn co với Quân. Quân đã dùng tay phải đấm thẳng vào mắt trái ông Tùng làm ông đau đớn, ôm mặt, loạng choạng.
Trong khi mọi người xúm lại giúp đỡ ông Tùng thì Quân cùng anh trai lên xe bỏ chạy.
Ông Tùng được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy. Qua giám định pháp y, tỉ lệ thương tật của ông Tùng là 31% vĩnh viễn (vì dập nhãn cầu mắt). Công an phường 5 đã lập hồ sơ chuyển giao cơ quan Cảnh sát điều tra quận xử lý. Cảnh sát điều tra quận 11 đã khởi tố và ra lệnh bắt Ngô Minh Quân về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác. Đến ngày 10/12/2009 đã bắt được Ngô Minh Quân. Tại cơ quan điều tra, Ngô Minh Quân khai nhận hành vi phạm tội như trên.
Tại phiênToà, bị cáo đã nhận tội. Người bị hại cũng thừa nhận nguyên nhân xảy ra vụ án có phần lỗi của mình (đánh bị cáo trước). Gia đình bị cáo cũng đã thoả thuận bồi thường chi phí điều trị cho ông Tùng là 30 triệu đồng. Ông Tùng cũng xin Hôi đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Toà án nhân dân quận 11 trong phiên xử ngày 18/5/2010 đã tuyên phạt bị cáo Ngô Minh Quân 12 tháng tù về tội cố ý gây thương tích cho người khác. Thời gian chấp hành hình phạt kể từ ngày bị bắt .
Vụ án là bài học cho những ai chưa hiểu về chữ “nhẫn”. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà một kẻ phải vào tù, còn người kia thì đui con mắt. Giá như họ thực hiện lời ông bà xưa dạy: “Một sự nhịn là chín sự lành” thì đâu nên nỗi!

Số lượt người xem: 3406    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm