SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
1
6
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Tám 2010 10:15:00 SA

NGHIÊM TRỊ BỌN CÔN ĐỒ CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

 

Thời gian gần đây tình hình chống người thi hành công vụ xảy ra ở nhiều địa phuơng, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, và thành phố Hồ Chí Minh. Bọn côn đồ này rất hung hãn, và liều lĩnh tấn công bằng hung khí, cả roi điện dấu trong người mỗi khi bị phát hiện vi phạm pháp luật, bị công an lập biên bản xử lý, hoặc đưa về trụ sở.
       Tại thành phố Hồ Chí Minh theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay đã có hơn 13 vụ với mức độ tính chất ngày càng nghiêm trọng, thậm chí chúng ngang nhiên vào trụ sở Công an để quậy phá, hành hung cán bộ, chiến sỹ.
Hiện tượng côn đồ chống người thi hành công vụ đã đến mức báo động, coi thường kỷ cương phép nước cần được nghiêm trị.
Nhằm hạn chế tình trạng chống người thi hành công vụ. Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 34 quy định xử phạt trong lĩnh vực GTĐB, theo NĐ này mức phạt từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ. Nếu ở mức độ nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự.
Bên cạnh việc lập lại kỷ cương, thi hành nghiêm Nghị định 34 của chính phủ, thiết nghĩ cần phát động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành phát luật, tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; Củng cố kiện toàn bộ máy, đủ số biên chế cán bộ, chiến sỹ, bồi dưỡng nghiệp vụ phẩm chất năng lực để thi hành nhiệm vụ, trang bị phương tiện hỗ trợ khi làm nhiệm vụ truy đuổi, bắt giữ.

 


Số lượt người xem: 3672    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm