SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
4
0
0
4
Tin tức sự kiện 20 Tháng Chín 2010 11:55:00 CH

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được gắn kết với nhiều phong trào hành động cách mạng khác

 

Nhiều năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) đã được gắn kết với các phong trào hành động cách mạng khác nhằm đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, mở rộng sự liên kết việc giải quyết các mặt đời sống văn hoá xã hội, xây dựng khu dân cư văn hoá, công sở văn minh- sạch đẹp. Sự phối hợp được thể hiện rõ nhất là các tiêu chuẩn của mỗi phong trào, mỗi cuộc vận động đều có tiêu chuẩn về BVANTQ. Nhờ vậy, đã tạo được chuyển biến tốt trong tổ chức sinh hoạt ở cộng đồng qua việc tương trợ lẫn nhau trong sản xuất, giải quyết việc làm, giữ gìn trật tự đô thị, phòng chống tội phạm. Điều này cũng thể hiện qua sự phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và Công an trong cuộc vận động phong trào Tòan dân BVANTQ nhằm xây dựng địa bàn an toàn, xây dựng cácTổ tự quản về an ninh trật tự, xây dựng thế trận an ninh vững chắc ở địa bàn dân cư. 
 
Đồng chí Phan Minh Châu, Ủy viên thường vụ- Chủ tịch
Ủy ban MTTQ quận và đại diện các đơn vị, cá nhân
tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an
ninh Tổ quốc” giai đoạn 2005-2010.
Các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ đã xây dựng nhiều mô hình đạt hiệu quả trong thực hiện mục tiêu “phát động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, cảm hoá, giáo dục người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư- Ngăn ngừa các nguyên nhân, điều kiện phạm tội”… Tiêu biểu như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Nhân ái, nghĩa tình”, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”… Qua các phong trào và các đợt vận động, 5 năm qua (2005-2010), quần chúng đã cung cấp cho Công an 6.727 nguồn tin, trong đó có 2.546 nguồn tin có giá trị, giúp công an khám phá 850 vụ, bắt 1.121 tên phạm pháp, thu giữ tài sản trị giá 3,8 tỷ đồng. Trong đó quần chúng đã phát hiện bắt quả tang 450 vụ phạm pháp hình sự với 491 tội phạm, thu hồi tài sản trị giá trên 1,6 tỷ đồng; cơ bản đã ổn định tệ nạn ma tuý và địa bàn phức tạp về tệ nạn. Các phường đã tổ chức lực lượng dân phòng tuần tra, chốt chặn hàng đêm. Qua đó đã phát hiện bắt quả tang 148 vụ với 177 tên trộm đêm… Ngoài ra, các hình thức tuyên truyền, thông báo công khai số điện thoại liên quan đến bảo đảm an ninh trật tự, các thủ đoạn của bọn tội phạm… cũng được thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức.
Hướng tới, ngành Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận, củng cố và tăng cường gắn bó mật thiết giữa công an với nhân dân, thực hiện tốt các qui chế dân chủ, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Bảo vệ dân phố, tổ dân phố, nhóm hộ tự quản và nhóm tự quản về an ninh trật tự…

Số lượt người xem: 7188    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm