SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
5
3
8
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Tám 2010 4:40:00 CH

HỌP MẶT KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG VIỆT NAM (15/7/1950 – 15/7/2010)

Tối 15/7/2010 tại hội trường UBND phường 14, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) quận đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2010). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo UBND – UB MTTQ quận, phường 14 và hơn 120 hội viên Cựu TNXP quận.

Ông Trà Thanh Châu, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận đã phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử 60 năm trưởng thành và phát triển của lực lượng TNXP Việt Nam. Nhân lễ kỷ niệm, Hội Cựu TNXP quận cũng đã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2010. Trong 6 tháng qua, Hội Cựu TNXP quận đã phối hợp với các cơ quan Nhà nước, vận động các mạnh thường quân đã làm tốt công tác chăm lo chính sách cho hội viên như: trợ cấp khó khăn, trao tặng sổ tiết kiệm, tặng thẻ bảo hiểm y tế, giúp vay vốn, giải quyết việc làm, chăm lo tết, thăm hỏi ốm đau, sửa chữa nhà tình thương, trợ cấp học bổng… với tổng số tiền trên 86 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Cựu TNXP quận và 7 Chi hội Cựu TNXP phường thường xuyên duy trì nề nếp sinh hoạt Hội. Đặc biệt là duy trì tốt các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội và gây quỹ hoạt động có kết quả cao.

 

 

Đồng chí Vương Tái Phước, Phó Chủ tịch UBND quận,

đại diện UB MTTQ quận và các hội viên được tặng kỷ niệm chương.

 

Phát biểu trong lễ kỷ niệm, ông Vương Tái Phước, Phó Chủ tịch UBND quận đã chúc mừng và biểu dương cán bộ, hội viên, đội viên TNXP đã tiếp nối và phát huy tốt đẹp truyền thống của các thế hệ TNXP đi trước. Đồng chí cũng đề nghị Hội Cựu TNXP quận tiếp tục phát triển và xây dựng Hội lớn mạnh rộng khắp trên địa bàn 16 phường, thu hút nhiều hội viên tham gia vào Hội; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

Dịp này, Hội Cựu TNXP quận đã trao tiền sửa chữa, xây dựng nhà tình thương cho 2 hội viên khó khăn với tổng số tiền 28 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ; trao 12 kỷ niệm chương của lực lượng TNXP thành phố tặng cho các hội viên đã có quá trình đóng góp vào lực lượng TNXP thành phố Hồ Chí Minh.

 


Số lượt người xem: 4595    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm